วันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2555

ลง Windows Seven 64 bit





หลังจากที่ทน Windows Vista มานาน เพราะว่า วิสตา มันติดมาพร้อมกับ laptop ตอนซื้อมาเลย

นี่ก็สี่ปีแล้วสินะ





Vista เริ่มเน่า Boot นาน Shutdown ช้า เปิด My Computer ทีก็รอไปชาตินึง

ทนมันไม่ค่อยจะไหวก็เลยคิดว่าลง windows 7

หลังจากที่เคยลองใช้ developer version ( ที่มันหมดอายุ เขาไม่ให้ใช้ไปแล้วนั้น ) บน VMware เมื่อ สองปีที่แล้ว




แต่จะลงทั้งที ก็คิดว่า ลอง แบบ 64 bit ไปเลยดีกว่า

ทีแรกยังไม่กล้าลองใช้ เพราะว่า Software ที่ support 64 bit มีน้อย

แต่ ช่วงหลังๆ Software ที่ support มีเยอะขึ้น





ปัญหาก็คือ คอมพิวเตอร์ที่ใช้อยู่น่ะ support 64 bit หรือเปล่า

ซึ่งก็ดูมาแล้ว ตามลิงก์นี้เลยน้ะจ้ะ

วิธีดูว่า คอมพิวเตอร์ที่ใช้อยู่ support 64 บิต หรือ เปล่า




พบว่า แม่ม support ดีแล้ว จึงเริ่มลง

เนื่องจาก ย้ายโน่นนี่นั่นไปลงที่อื่นหมดแล้ว

เลยคิดว่าจะ format drive ของ Vista ทิ้ง

เพราะว่า Vista แม่ม ยิ่งใช้ ยิ่งกินที่ หลังๆ 80 GB เริ่มไม่พอ

เคย Verify ดู มันมีระบบ Backup Checkpoint Restore ( ที่ไม่เคยใช้ )

Format ทิ้งแม่มเบยแจ้ ( เด็กๆ ใช้วิจารณญาณ ยิ่งยวด น้ะจ้ะ )




พอกด format ลงๆ ไป ป๊าดดดด


Windows cannot install required files. The file may be corrupt or missing. Make sure all files required for installation are available, and restart the installation. 

Error code 0x80070570




เน่าจ้ะ

ทีแรกนึกว่า ตัว iso ที่ write ไม่ดี ( เพราะว่า write CD Success น้ะจ้ะ )

ขนาดโหลดมาอีกแผ่นหนึ่ง อีกโปรแกรมหนึ่ง แม่มก็ยังเป็นเหมือนเดิม

พอไปคุ้ยๆ ดูในเน็ต

ไปเจอเวปฝรั่ง เวปนึงเขาบอกว่า เป็น Easy Solution






คือ พอ มันเจอ error นั้น เขาไม่ reboot  เขากด install windows seven ต่อ

พบว่ามันหาย

ถ้าเป็นเมื่อก่อน จะไม่เชื่อ solution นี้เด็ดขาด

แต่หลังจากที่เคยแก้ ไฟแดง modem linksys ไป ( อ่านได้จาก ของแถม ข้างล่าง )

ก็เลยลองดู



ปรากฏว่า แม่ม หาย หน้าตาเฉย

= =!!!




จดไว้เผื่อใครเจอเหมือนกันละกันน้ะจ้ะ

บางที วิธีแก้ มันง่าย จนคาดไม่ถึงอ้ะ



ของแถมจ้ะ : วิธีแก้ปัญหา ไฟแดง บน Linksys WA200G  

ปัญหาที่ผ่านมาไม่นาน เกิดจาก

Linksys WA200G Wireless-G ADSL Home Gateway ที่เคยซื้อมา ตั้งแต่ ปีมะโว้

รูปเก่า เอามาเล่าใหม่ ลงซ้ำจ้ะ


หลังๆ เริ่มงอแง

ไฟ internet ดวงบนสุด มักจะเปลี่ยน เป็น สีแดง ( ไม่ยอมต่อเน็ต )


อันที่จริง ปัญหานี้เคยแก้ไปแล้วทีนึง โดยการ ลง firmware ของตัว router ใหม่

แต่คราวนี้ firmware ก็เป็นตัวล่าสุด แล้วก็ยังเป็น





หาอยู่นานถึงสาเหตุเลยล่ะ

สุดท้ายไปเจอคำตอบของ นางๆ หนึ่ง บนเวปบอร์ด




เขาบอกว่า ไฟมันสีแดง เพราะว่า เราท์เตอร์มันร้อนเกินไป



ทีแรกก็ไม่เชื่อ
แต่เนื่องจากลองหลายวิธี ไม่มีอะไรจะเสีย


เลยลองขยับ เราท์เตอร์ ออกมาดู


ตอนขยับก็รู้สึกว่ามันร้อนๆ เหมือนกัน


หลังๆ ไฟแดง ดัน หาย ซะงั้น


เรื่องมันเกิดจากว่า แต่ก่อนเราท์เตอร์ก็วางอยู่ดีๆ แต่เราก็เอา printer ไปวางติดกับมันเลย

ดังนั้น เวลามีเราท์เตอร์ ให้เว้นระยะไว้หน่อย ก่อนจะวาง อย่างอื่นน้ะจ้ะ

ไม่งั้น เน็ตจะหลุด เป็นไฟสีแดง อ่ะ



PS : หลังจากลง Windows Seven 64 bit แล้ว ก็รุ้สึกลื่นไหลมากเบยแจ้

ประกอบกับ ที่บ้าน เพิ่งทาสี ห้องน้ำใหม่้

บางที แค่เปลี่ยน OS หรือ ทาสีบ้าน ใหม่ ก็รู้สึก เหมือนได้บ้านใหม่ แล้วล่ะ ><~



จบจ้ะ*

ไม่มีความคิดเห็น:

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...